BRG Coastal City

Thông báo số 154 và 155 của Sở Xây dựng nêu rõ, trong thời gian tạm cư, các hộ dân sẽ được được miễn tiền thuê nhà và được bồi thường vật kiến trúc, hỗ trợ di chuyển tạm cư (nếu có); trở về căn hộ chung cư mới khép kín, tiện ích đầy đủ (phòng ăn, phòng ngủ, vệ sinh…). UBND thành phố là đơn vị quy định giá thuê nhà.

Có hai phương án tạm cư để các hộ lựa chọn: Nhận nhà tạm cư hoặc nhận tiền để tự lo nơi ở với 2,5 triệu đồng/tháng tiền hỗ trợ, khuyến khích phương án nhận tiền. Thời gian hưởng hỗ trợ bằng tiền của các hộ tính theo tiến độ dự án (từ khi các hộ chuyển khỏi nơi ở cũ đến khi trở lại nhận nhà tái định cư). 6 địa điểm nhà tạm cư gồm: khu 7 tầng Vĩnh Niệm, 5 tầng Kênh Dương (quận Lê Chân), Đ2 Đồng Quốc Bình, khu chung cư 9 tầng Đông Khê, khu T Cát Bi (quận Ngô Quyền), 117 Lý Thường Kiệt (quận Hồng Bàng).

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 khu nhà ở Vạn Mỹ, 10 chung cư cũ 5 tầng sẽ được tháo dỡ, xây thành 3 tòa chung cư cao 25 tầng trên mặt đường Đà Nẵng. Đồng thời, sử dụng quỹ đất có hiệu quả cao bằng việc tăng số tầng, giảm diện tích đất chung cư so với trước.

phá dỡ chung cư cũ
Một số khu chung cư cũ sẽ được tháo dỡ

Đặc biệt, 2 khu thể dục thể thao, công viên cây xanh lớn sẽ được xây dựng tại đây, nằm ngay phía sau các chung cư. Việc xây dựng nhằm tạo môi trường xanh, trong lành, đáp ứng nhu cầu của người dân. Cùng với đó, quỹ đất thương mại sẽ được bổ sung, chợ mới được xây trên khu đất độc lập, thay thế khu lán chợ tạm. Trước mắt, 1 tòa chung cư mới sẽ được xây dựng trong năm nay. Ngoài ra, theo kế hoạch cải tạo, xây lại chung cư Đồng Quốc Bình đã được duyệt, toàn bộ 46 chung cư cũ sẽ được tháo dỡ, 4 toà chung cư tái định cư được xây lại với chiều cao 29 tầng, trong đó, 2 toà nằm tại điểm giao giữa đường Lạch Tray với đường Nguyễn Bình, 2 toà nằm tại điểm giao giữa đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với đường Lạch Tray.

Sở Xây dựng Hải Phòng cũng thông báo, việc xây dựng các căn hộ chung cư mới lấy vốn từ ngân sách do UBND thành phố đầu tư. Căn cứ từng chung cư, mặt bằng các tầng 1,2,3… tầng trệt sẽ bố trí khu dịch vụ công cộng, nhà để xe cho các hộ ở chung cư; khu kinh doanh, dịch vụ phục vụ các hộ tại khu nhà; ưu tiên bố trí cho những hộ tầng 1 (ở chung cư cũ muốn thuê kinh doanh).

Việc cải tạo chung cư cũ nhằm cải thiện điều kiện nhà ở, sinh hoạt cho các hộ dân. Đồng thời, xóa bỏ những khu chung cư cũ gây nguy hiểm, hình thành một đô thị văn minh hiện đại. Nhà chung cư mới sẽ có chất lượng tốt hơn, an toàn hơn. Do đó, để các công trình được chất lượng, đúng tiến độ, rất cần sự phối hợp của các cấp, ngành và các hộ dân liên quan.

Với vị trí đắc địa, có lợi thế phát triển kinh tế, giao thông thuận lợi, quần thể Biệt thự BRG Coastal City Đồ Sơn Hải Phòng trở thành lựa chọn không thể tốt hơn để an cư, nghỉ dưỡng tại miền Bắc.
Tổ hợp gồm: Khu biệt thự đẳng cấp BRG Coastal Hải Phòng, sân golf BGR Ruby Tree Golf Resort, công viên giải trí, TTTM, khách sạn 5 sao Double Tree của Tập đoàn Hilton.
Biệt thự BRG Coastal City Đồ Sơn Hải Phòng là kênh đầu tư hiệu quả, hứa hẹn trở thành điểm nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng hàng đầu Việt Nam trong tương lai gần.

Cuối năm nay, Hải Phòng sẽ xây thêm nhiều dự án BĐS

25Th10

LEAVE A COMMENT