BRG Coastal City

Cát Bà đã và đang trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước…

Giới trong nghề nhận định, trong tương lai không xa, các dự án nghỉ dưỡng tại Cát Bà sẽ là điểm đến của giới đầu tư bất động sản bởi hiện nay mặt bằng giá các sản phẩm tại đây vẫn khá “mềm”, trong khi nhu cầu của khách du lịch lại tăng rất nhanh trong thời gian qua.

 

Cát Bà đang được giới chức trách Hải Phòng quy hoạch để trở thành một đảo sinh thái thông minh, trong đó cơ hội cho ngành du lịch cũng như giới đầu tư bất động sản đang trở nên hiện hữu hơn bao giờ hết.

Báo cáo của ngành du lịch Hải Phòng cho hay, năm 2017, lượng khách du lịch đến với Cát Bà và doanh thu từ du lịch tăng cao so với năm 2016. Tính đến tháng 11 năm 2017, tổng số lượt khách du lịch đến Cát Bà đạt hơn 2 triệu lượt khách, tăng 25,43%. Trong đó, khách quốc tế đạt 450.000 lượt, tăng 42,01% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch đạt 1.052,8 tỷ đồng, tăng 25,13% so với cùng kỳ.

Hải Phòng quyết biến Cát Bà thành đảo sinh thái, thông minh

Trong năm 2018, huyện Cát Hải tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về du lịch Cát Bà trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Đề án “Phát triển du lịch Hải Phòng giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030” của UBND thành phố Hải Phòng, thành phố sẽ xây dựng đảo Cát Bà theo mô hình đảo sinh thái, thông minh, không có khí thải của phương tiện cơ giới, trở thành khu du lịch quốc gia.

Tuy nhiên cơ sở hạ tầng, lưu trú tại Cát Bà hiện vẫn khá khiêm tốn. Ông Vũ Tiến Lập, Trưởng Phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải cho biết, tại Cát Bà hiện có 208 cơ sở lưu trú với gần 4.000 phòng ở, trong đó có Khu du lịch Cát Bà đạt tiêu chuẩn 4 sao, hơn 20 khách sạn từ 1- 3 sao.

Do đó, thành phố buộc phải có sự đột phá trong hoạch định chính sách, xây dựng và triển khai hàng loạt quy hoạch với kỳ vọng sẽ mang lại một bộ mặt mới hoàn toàn cho Cát Bà trong tương lai gần.

Đáng chú ý, thành phố Hải Phòng đã xây dựng quy chế quản lý giao thông trên đảo với mục đích không sử dụng các phương tiện giao thông có động cơ đốt trong hoạt động, chỉ sử dụng cáp treo và các loại xe điện làm phương tiện giao thông chủ yếu trên đảo để đưa đón khách du lịch.

Từ định hướng ấy, Cát Bà sẽ cần phát triển hơn để trở thành một điểm đến thông minh, thân thiện với môi trường nhờ vào những chính sách phát triển du lịch nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung của thành phố Hải Phòng.

Đặc biệt, hiện nay thành phố đã chỉ đạo huyện Cát Hải trong năm 2018 phải tập trung phối hợp, thống nhất với các đơn vị, doanh nghiệp có dự án trên địa bàn triển khai các hoạt động quy hoạch du lịch; quản lý đất đai, hoạt động xây dựng; điều chỉnh cơ sở hạ tầng, trọng tâm là các điểm kết nối giao thông, các dự án triển khai trên địa bàn.

Trong thời gian gần, Cát Bà sẽ trở thành một trong những điểm đến khó quên của du khách trong và ngoài nước. Do vậy, cơ hội phát triển du lịch của Cát Bà là rất lớn, trong đó cơ hội để đầu tư, phát triển và tìm kiếm lợi nhuận từ ngành bất động sản du lịch tại đây cũng lớn hơn bao giờ hết.

Đầu tư vào Cát Bà đang là xu hướng?

Là nơi phát triển được cả du lịch biển và rừng, Cát Bà đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Tuy nhiên, điều du khách mong muốn chính là họ đến tham quan du lịch, khám phá rừng biển, và sau đó được thư giãn, được nghỉ ngơi với những dịch vụ tiện ích cao cấp đi kèm.

Đó cũng là lý do khiến hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn chọn Cát Bà là địa điểm để thực hiện những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế như SunGroup, Flamingo…bởi tiềm năng du lịch nơi đây quá lớn. Các địa điểm du lịch nổi tiếng phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh….đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hạ tầng giao thông đang được cải thiện mạnh mẽ.

Trong đó, đáng chú ý là bến tàu khách và tuyến xe điện đưa khách từ Cát Hải sang Cát Bà và di chuyển trên đảo – một số những dự án trọng điểm, minh chứng cho quyết tâm cải thiện cơ sơ hạ tầng của Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải.

Với vị trí khá đắc địa, thiên nhiên ban tặng nhiều thuận lợi, Cát Bà đang trở thành điểm đến hấp dẫn và là lựa chọn mới cho khách du lịch quốc tế với tốc độ tăng trưởng khách đến hơn 20% mỗi năm.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, địa điểm để có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc hiện không nhiều, trong đó hấp lực lớn nhất vẫn thuộc về những địa danh nổi tiếng như Hạ Long, Cát Bà….với hàng loạt các dự án đã và đang sắp đi vào hoạt động.

Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng vùng biển như Cát Bà vừa có giá trị đầu tư, vừa có lợi thế về du lịch nghỉ ngơi nên không khó hiểu phân khúc này đang trở thành xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây

Ông Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Hải Phòng nhìn nhận, trong tương lai không xa, các dự án nghỉ dưỡng tại Cát Bà sẽ là điểm đến của giới đầu tư bất động sản bởi hiện nay mặt bằng giá các sản phẩm tại đây vẫn khá “mềm”, trong khi nhu cầu của khách du lịch lại tăng rất nhanh trong thời gian qua.

Theo ông, có thể ví các dự án nghỉ dưỡng tại đây như là những con gà đẻ trứng vàng cho các nhà đầu tư sơ cấp lẫn thứ cấp.

Bất động sản nghỉ dưỡng Cát Bà: Điểm đến cho nhà đầu tư

17Th9

LEAVE A COMMENT