BRG Coastal City

Cùng có lợi thế trong phát triển du lịch biển, nghỉ dưỡng, hiện Đà Nẵng và Nha Trang đang là hai thành phố dẫn đầu về nguồn cung trong phân khúc này…

 

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017 – một năm bùng nổ với hàng loạt dự án lớn, độc đáo đi cùng những chuyển biến đáng chú ý. Đây chính là những khác biệt của thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng so với các năm trước đó.

Xuất hiện những thị trường mới tiềm năng

Cùng có lợi thế trong phát triển du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, hiện Đà Nẵng và Nha Trang đang là hai thành phố dẫn đầu Việt Nam về nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao Công ty CBRE Việt Nam cho biết tại Hội nghị đầu tư du lịch Đà Nẵng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng vừa qua.

Những con số về nguồn cung hiện tại và số liệu dự báo đến năm 2020 được đưa ra giữa hai thành phố trong mối tương quan với các thành phố biển khác, cho thấy phần nào diễn biến sôi động trên thị trường này.

Tính đến hết quý 3/2017, ở phân khúc khách sạn 4-5 sao, trong khi Hạ Long và Phú Quốc gần tương đương nhau với 4.500 phòng thì nguồn cung ở Đà Nẵng là gần 8.300 phòng, còn Nha Trang là hơn 10.000 phòng.

Sự phát triển rầm rộ và hút đầu tư chỉ trong thời gian ngắn gần đây giúp Phú Quốc dẫn đầu phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng với 1.788 căn. Nha Trang đứng thứ hai với 1.190 căn. Con số này ở Đà Nẵng là xấp xỉ 800 căn biệt thự nghỉ dưỡng, còn Hạ Long là 807 căn.

Đặc biệt, Đà Nẵng và Nha Trang cũng đang so kè quyết liệt trong thị trường condotel (căn hộ khách sạn) với tốc độ tăng tưởng nguồn cung nhanh chóng. 7.679 là số căn condotel Đà Nẵng hiện có. Trong khi đó, 10.913 căn là số condotel được CBRE thống kê tại Nha Trang.

Có sự chênh lệch khá lớn ở thị trường này giữa Đà Nẵng, Nha Trang với hai thành phố biển còn lại, Hạ Long hiện có 2.142 căn condotel và Phú Quốc hiện chỉ có 982 căn.

Thị trường tập trung vào tay một số dự án lớn

Khác với thị trường đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng được chia đều cho các chủ đầu tư nhỏ lẻ, thì tính từ năm 2017, giao dịch thị trường condotel tại Việt Nam bắt đầu tập trung vào tay một số tên tuổi lớn như: CEO Group, BIM Group, Empire Group, Sun Group…

Chỉ tính riêng tại Đà Nẵng – thị trường du lịch lớn nhất Việt Nam, theo một thống kê sơ bộ, trong 10 tháng đầu năm 2017, tại thị trường Đà Nẵng cứ 10 căn condotel được giao dịch thì lại có 6 căn thuộc tổ hợp Cocobay.

Có thể thấy, giao dịch của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam từ những tháng cuối năm 2016, đầu năm 2017 đã tập trung chủ yếu vào Cocobay. Về cả độ quan tâm của các nhà đầu tư, dự án này cũng chiếm vị thế áp đảo của thị trường.

Cụ thể, theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống lắng nghe – phân tích và hỗ trợ xử lý thông tin mạng xã hội), từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống này ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản.

Về tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất tập trung tại Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó, dự án được quan tâm nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là dự án du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng – chiếm 55% thảo luận. 45% lượng thảo luận quan tâm còn lại của các nhà đầu tư chia đều cho hơn 1.000 dự án hiện tại trên thị trường.

Xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới lạ

Nếu như trước năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ xuất hiện hai loại hình sản phẩm đơn thuần: căn hộ condotel và biệt thự nghỉ dưỡng với những tiện ích cơ bản. Thì bước sang năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu xuất hiện những dòng sản phẩm “độc và lạ”.

Mở đầu cho dòng sản phẩm mới lạ của bất động sản nghỉ dưỡng là dự án Wellness Condotel Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay. Đây là tổ hợp condotel với tổ hợp spa & finess lớn nhất Việt Nam sở hữu những công nghệ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp và tái tạo năng lượng hiện đại hàng đầu thế giới.

Sau dòng sản phẩm mới lạ này, những tháng cuối năm 2017, Cocobay tiếp tục tung ra dòng sản phẩm “family condotel” Coco Wonderland Resort cho đối tượng khách hàng gia đình và trẻ nhỏ.

Dự án này có quy mô khoảng 700 căn có mức giá từ 1,8 tỷ/căn. Ngay khi được công bố dự án này đã gây sốt thị trường khi nhận được đăng ký đặt mua trên 600 căn trong 2 tháng nhờ hướng đi mới mẻ – “family condotel” với đối tượng khách hàng trọng tâm phục vụ là trẻ em.

Khi lưu trú và vui chơi tại dự án, các em nhỏ sẽ được chìm trong không gian của những câu chuyện cổ tích tại xứ sở diệu kỳ với khu vườn cổ tích Fairy Garden, nơi có ngôi nhà của Nấm Xì-Trum, rừng cây ánh sáng, hồ nước phép thuật, mê cung, gương thần hóa phép, Cỗ Xe Bí Ngô biến hình và những ngôi nhà trên cây.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó tổng giám đốc Empire Group, chủ đầu tư của Cocobay, cho biết, chỉ cần tạo ra một nơi để du khách có thể vui chơi “thâu đêm, suốt sáng”, trải nghiệm cả tuần cũng không hết thì việc kích thích du khách lưu trú lâu hơn, tiêu nhiều tiền hơn không khó. Đó chính là công thức tạo lợi nhuận bền vững của Cocobay.

Chính vì vậy mà hầu hết các tiểu dự án của Cocobay nói chung đều cam kết mức lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho các nhà đầu tư. Tính ra khi đầu tư 1 căn Coco Wonderland Resort có giá khoảng 1,8 tỷ khách hàng sẽ nhận về tối thiểu 216 triệu mỗi năm.

Đặc biệt, khách hàng chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần 720 triệu khi sở hữu dòng sản phẩm condotel này, và phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất 0% đến khi nhận nhà.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2017 và những chuyển dịch mới

21Th8

LEAVE A COMMENT